ถ้าหากเรามีความฝันร่วมกัน

  #ฟ้ารักพ่อ แฮชแท็กมาแรงเมื่อไม่นานมานี้ ได้ปลุกกระแสความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจงานการเมืองกันมากขึ้น อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยม พ่อของฟ้า – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และลูกพรรคคนอื่นๆ ด้วย

  อีกหนึ่งเสียงยืนยัน คือข้อความที่ถูกรีทวิตกว่า 50,000 ครั้ง เป็นข้อความที่กล่าวถึงผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส. ของพรรคอนาคตใหม่ ในเขตบางเขน ที่หาเสียงด้วยวิธีการเรียบง่าย เป็นกันเอง ด้วยการเดินเท้าพบปะประชาชน

  https://twitter.com/CCCmeCake/status/1096747562172727297

  อู๋ เอราวัณ วานิชย์หานนท์ นักธุรกิจหนุ่ม คุณพ่อลูกสองที่ตัดสินใจลงเล่นการเมืองในนามพรรคอนาคตใหม่ พื้นที่กรุงเทพ เขต 12 บางเขน

  อู๋ มีเพียงกระเป๋าเป้หนึ่งใบ สองขา และหยาดเหงื่อโทรมกาย เดินไปตามท้องถนน แวะพักทักทายตามบ้านเรือน ชุมชน ก่อนจะหยิบใบปลิว แนะนำตนเองให้พี่น้องประชาชนได้รู้จัก ก่อนพูดคุยเรื่องนโยบายและอุดมการณ์ทางการเมือง ถึงแม้ว่าการหาเสียงแบบนี้ จะใช้เวลาค่อนข้างนาน และเข้าถึงพี่น้องประชาชนได้ไม่มาก แต่ด้วยความมุ่งมั่น และพลังที่อยากจะถ่ายทอดอุดมการณ์ แนวคิด นโยบายของพรรค ให้ได้ออกมาจากปากของตัวเขาเองแล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่า

  ก่อนหน้านี้ คุณพ่อลูกสอง ที่มีภรรยาแสนน่ารัก ไม่เคยคิดลงเล่นการเมือง อู๋ ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไป ดูแลรับผิดชอบธุรกิจของครอบครัว และธุรกิจที่ตัวเองสร้างขึ้นมาร่วมกับเพื่อนๆ อย่าง อันเดอร์ ด๊อก ไมโคร บรูเออรี คราฟเบียร์สัญชาติไทย ย่านเทพารักษ์ จนมาเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ที่เขาได้ยินเรื่องการเกิดขึ้นของพรรคอนาคตใหม่ เมื่อได้ศึกษาทำความเข้าใจก็พบว่ามีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ตรงกัน จึงอยากจะขอลองงานการเมืองดูสักครั้ง เพื่อส่งต่อสังคมที่ดีกว่าให้ลูกให้หลานที่กำลังเติบโต ได้อยู่ในสังคมที่ดีกว่าในอนาคต

  หากพูดถึงอุดมการณ์ อู๋ เล่าให้เราฟังว่า ตั้งแต่เล็กจนโต จะได้ยินคุณพ่อซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ 2519 บอกเล่าประสบการณ์ต่างๆให้ฟังเสมอ จึงทำให้ได้ซึมซับ บรรยากาศ อุดมการณ์ทางการเมืองต่างๆ มาเรื่อยๆ จนเมื่อเติบใหญ่เริ่มเห็นความไม่ยุติธรรมของสังคม มองไม่เห็นแสงสว่างที่จะส่งต่อสังคมที่ดีกว่าไปให้รุ่นลูก รุ่นหลาน การตัดสินใจมาทำงานการเมืองครั้งนี้จึงเสมือนเป็นเดิมพัน และจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต ถ้าหากทำได้ รางวัลชิ้นใหญ่ก็คือความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงสังคม และส่งต่อสังคมที่ดี

  ก่อนจะลาจากหลังพูดคุยทำความรู้จัก แนะนำนโยบายของพรรคฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อู๋ จะพูดทิ้งท้ายประโยคนี้เสมอว่า “ถ้าเรามีความฝันร่วมกัน” ก็ขอให้ช่วยเป็นอีกหนึ่งแรง เป็นอีกหนึ่งเสียงช่วยกันสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ และตัวเขาด้วยในการเลือกตั้ง 24 มีนาฯ ที่จะมาถึงนี้

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here